Đăng bởi Để lại phản hồi

5 THẢO DƯỢC ĐƯỢC VÍ NHƯ TIÊN DƯỢC CHO NGƯỜI BỊ GIÃN TĨNH MẠCH CHÂN

Hiện nay nhiều tiến bộ khoa học trong điều trị đã giúp giải quyết phần lớn vấn đề của giãn tĩnh mạch chân bằng phương pháp nội khoa hoặc phẫu thuật. Tuy nhiên y học cổ truyền cũng có nhiều phương thuốc đơn giản nhưng hiệu quả hỗ trợ chúng ta khắc phục chứng giãn tĩnh mạch này.

► Giải pháp điều trị giãn tĩnh mạch chân 

Giãn tĩnh mạch chân là căn bệnh không gây nhiều nguy hiểm và triệu chứng cũng không gây ảnh hưởng quá nhiều cho người bệnh khi mới xuất hiện. Chính vì vậy mà người bệnh thường chủ quan và không tìm cách khắc phục và điều trị bệnh sớm nhất có thể, cho đến khi bệnh bắt đầu tiến triển nhanh hơn và gây ra các triệu chứng, biến chứng phức tạp như: đau rát, nặng chân, loét chân…Và đương nhiên khi ấy thì việc chữa trị là vô cùng phức tạp và tốn kém.

Bên cạnh phẫu thuật thì các phương thuốc cổ truyền cũng rất hiệu quả để chữa giãn tĩnh mạch chân

Hiện nay nhiều tiến bộ khoa học trong điều trị đã giúp giải quyết phần lớn vấn đề của bệnh này bằng phương pháp nội khoa hoặc phẫu thuật. Tuy nhiên y học cổ truyền cũng có nhiều phương thuốc đơn giản nhưng hiệu quả hỗ trợ chúng ta khắc phục chứng giãn tĩnh mạch này.

► 5 thực phẩm giúp hỗ trợ điều trị giãn tĩnh mạch chân hiệu quả

1. Giấm táo

– Một trong số những công dụng mà giấm táo mang lại được đánh giá là cực kì hiệu quả trong việc chữa suy giãn tĩnh mạch đó là thực phẩm này giúp tăng cường lưu thông và cải thiện tuần hoàn máu. Không chỉ vậy, giấm táo còn giúp làm sạch cơ thể một cách tự nhiên, loại bỏ các chất độc tích tụ.

Giấm táo chữa giãn tĩnh mạch chân

– Hướng dẫn sử dụng Giấm táo chữa giãn tĩnh mạch chân:

+ Dùng ngoài: thoa đều giấm táo trên da chân tại chỗ tĩnh mạch giãn và chà xát nhẹ nhàng. Làm như vậy mỗi ngày 2 lần vào buổi sáng sớm và trước khi đi ngủ. Thực hiện phương thuốc này trong một vài tháng sẽ thấy giảm tình trạng giãn tĩnh mạch chân.

+ Uống: chia đều uống ngày 2 lần giấm táo pha loãng với nước (gồm 2 muỗng cà phê giấm táo (10ml) pha với 100ml nước và khuấy đều). Dùng ít nhất một tháng sẽ thấy kết quả tích cực.

2. Ớt sừng đỏ:

– Là một nguồn rất giàu vitamin C và bioflavonoid, làm tăng lưu thông máu, giúp giảm đau do tắc nghẽn và tĩnh mạch bị sưng.

Bột ớt sừng đỏ tăng lưu thông máu, giảm đau hiệu quả

– Hướng dẫn sử dụng Ớt sừng đỏ chữa giãn tĩnh mạch chân:

+ Pha một muỗng cà phê bột ớt sừng đỏ vào một ly nước nóng, khuấy đều và uống hỗn hợp này ba lần một ngày trong khoảng một hoặc hai tháng.

3. Dầu ô liu:

– Làm tăng tuần hoàn máu là điều cần thiết để điều trị giãn tĩnh mạch. Xoa bóp bằng dầu ô liu có thể giúp tăng cường lưu thông, do đó làm giảm đau và sưng.

Dầu ô liu tăng tuần hoàn máu, giảm đau và sưng

– Hướng dẫn sử dụng Dầu ô liu chữa giãn tĩnh mạch chân:

+ Trộn một lượng bằng nhau của dầu ô liu và vitamin E, làm ấm hỗn hợp dầu này sau đó massage các tĩnh mạch với dầu ấm trong vài phút.

+ Thực hiện mỗi ngày hai lần trong 1-2 tháng.

4. Tỏi:

– Là một loại thảo dược tuyệt vời cho việc giảm viêm và các triệu chứng của giãn tĩnh mạch. Nó cũng giúp loại bỏ các chất độc hại trong mạch máu và cải thiện lưu thông.

Tỏi giúp giảm viêm và loại bỏ các chất độc trong máu

– Hướng dẫn sử dụng Tỏi chữa giãn tĩnh mạch chân:

+ Thái mỏng khoảng 6 tép tỏi, đặt chúng vào một chai thủy tinh sạch. Vắt thêm 3 quả cam lấy nước và đổ vào chai, thêm 2 muỗng canh dầu ô liu, trộn đều và để yên hỗn hợp này trong 12 giờ.

+ Lắc đều bình và lấy vài giọt để lên bàn tay và massage các tĩnh mạch bị viêm theo chuyển động tròn trong khoảng 15 phút. Dùng một miếng vải thấm dung dịch này và bó vào chỗ sưng để yên đến sáng.

+ Cần kiên nhẫn áp dụng mỗi ngày trong vài tháng, đồng thời thêm một ít tỏi tươi vào chế độ ăn uống mỗi ngày.

5. Hoa cúc vạn thọ:

– Đây cũng là nguồn giàu chất flavonoid và vitamin C giúp cải thiện lưu thông tuần hoàn mạch máu.

Hoa cúc vạn thọ tăng cường vitamin C và cải thiện lưu thông máu

– Hướng dẫn sử dụng Hoa cúc vạn thọ chữa giãn tĩnh mạch chân:

+ Đun 5-6 hoa cúc vạn thọ trong 500ml nước trong 5 phút. Để ấm.

+ Dùng một miếng vải bông nhúng ướt dung dịch và đặt ngay trên chỗ sưng. Để yên 5 phút.

+ Làm nhiều lần trong ngày. Uống thêm trà hoa cúc tươi. Trong vài tháng sẽ thấy hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *